Cùng xem những ý tưởng thiết kế catalogue hấp dẫn

thiết kế catalogue bắt mắt sẽ giúp sản phẩm/dịch vụ có thể được quảng bá kết quả hơn. Khả năng thu hút đối với khách hàng cũng do thế nhưng tăng lên không ít.

tuy vậy, đặt tạo cho nên được 1 catalogue có sự chất lượng về hình ảnh và nội dung, bạn cần phải có “mẹo” riêng. Hãy với chúng tôi khám phá những bí kíp phác thảo catalogue hấp dẫn ngay dưới đây. You sẽ có được mẫu catalogue ưng ý nhất.

thiết kế catalogue đẹp 1
thiết kế catalogue đẹp 2

Vai trò của việc phác thảo catalog đẹp

Có một mẫu catalogue bắt mắt giống như là có một brand cuốn hút vậy. Nó có thể giúp tăng kĩ năng nhận diện nhãn hiệu một cách tối ưu. Thậm chí, nguyên tố này còn quyết định không ít tới tác dụng kinh doanh của một brand. Để đảm bảo tác dụng sử dụng của catalog, lúc phác thảo cần đảm bảo có đủ 2 nguyên tố gồm:

  • Tính thiết thực: đề tài trong catalog phải rõ ràng, súc tích, dễ hiểu để khách hàng tiện lợi trong việc nắm bắt.
  • Tính lôi cuốn: image sống động, sắc nét, cấu trúc khoa học, có lí. Đây là nhân tố giúp catalog có được sự cuốn hút trong mắt bạn hàng.
xem ngay

Tham khảo item brasol đã triển khai

Muốn phác thảo được catalog bắt mắt cần làm gì?

bạn đang băn khoăn không biết phải design như thế nào để có mẫu catalog bắt mắt? Rất đơn giản! Chỉ cần để ý 8 điểm nhưng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, việc làm catalogue sẽ dễ chơi hơn rất nhiều.

chọn lựa màu sắc thích hợp cùng chủ đề

Tùy vào sản phẩm/dịch vụ đề cập trong catalogue nhưng mà you sẽ chọn lựa màu sắc tương ứng. Đối cùng những dịch vụ cao cấp thì các màu vàng, bạch kim hay quà gold sẽ là chọn lựa hàng đầu. Ngoài điều đó, màu sắc của phác thảo cũng cho nên có sự liên quan tới sản phẩm/dịch vụ.

thiết kế catalogue đẹp 3

Không sử dụng quá nhiều font chữ

Không ít người đang nhầm tưởng việc dùng nhiều chủng loại font chữ sẽ giúp catalog đẹp hơn. Thực tế thì không phải vậy. You chỉ nên sử dụng từ một – 3 font chữ để tạo điểm nhấn trong ấn phẩm này. Nếu dùng quá nhiều font sẽ khiến loạn mắt bạn đọc. Khi đó, việc tiếp nhận đề tài trong catalog sẽ không được như là mong đợi.

Đầu tư mạnh vào hình ảnh

you nên biết rằng, hình ảnh chính là “linh hồn” của catalog. Bởi thế, image càng sắc nét, càng tiêu chuẩn thì hiệu quả truyền tải cảm hứng, sức thú vị sẽ càng cao. Ngoài điều đó, hình ảnh dùng trong ấn phẩm này phải có tính nghệ thuật và lột tả được hết sức hút của sản phẩm/dịch vụ nhưng bạn đang cung cấp.

thiết kế catalogue đẹp 4
thiết kế catalogue đẹp 5

phác thảo catalog bắt mắt phải có tính nhất quán

một trong những “mẹo” thiết kế catalogue đẹp nhưng you cần biết chính là tính nhất quán. Từ image, cấu trúc cho đến màu sắc phải theo brand. Điều này vừa mang tới tính thống nhất, hài hòa lại vừa bộc lộ tính chuyên nghiệp trong việc design catalog của bạn.

>>> Tham khảo thêm: nhãn hiệu là gì ?

Tận dụng kỹ thuật khoảng trắng hiệu quả

you đừng cho rằng, thông tin trên ấn phẩm càng nhiều thì bạn hàng sẽ càng hiểu rõ về dịch vụ/sản phẩm hơn. Thỉnh thoảng, việc áp dụng tốt kỹ thuật khoảng trắng khi thiết kế catalogue lại mang tới công hiệu hút mắt hơn rất nhiều. Đây là lúc chăm sóc đối tác được “nghỉ ngơi”. Đồng thời, khoảng trắng sẽ giúp tránh tình trạng nhồi nhét quá rất nhiều đề tài. Điều đó có thể khiến khách hàng bức bối lúc theo dõi.

thiết kế catalogue đẹp 6
thiết kế catalogue đẹp 7

chọn lựa kỹ nguyên liệu nếu muốn có mẫu catalogue đẹp

thường thì các mẫu catalogue bắt mắt trên thị trường sẽ được design trên nền 2 nguyên liệu thường dùng. Đó chính là giấy nền trơn hoặc giấy đa năng. Mỗi loại sẽ có những mặt mạng riêng. Giấy nền trơn có độ bền, kỹ năng giữ gìn catalog cao. Trong khi như thế, giấy đa năng lại thu hút người dùng cùng tính nhẹ nhàng, mềm mại khi chạm.

Đầu tư chất xám vào phần diễn đạt trong catalogue

bạn đừng chỉ chịu khó chăm chỉ vào đề tài chính hay hình ảnh mà đánh mất phần diễn tả trong ấn phẩm. Đây không chỉ là sự bình chọn sống động về sản phẩm/dịch vụ; nhưng còn giúp tăng trưởng đối tác đưa ra hành động chọn lựa sử dụng. Do vậy, you cho nên chú trọng câu từ cho phần mô tả này. Khác lạ, ở mục về giá tiền, chất liệu sẽ cần có sự lên ý tưởng khác biệt đặt thông tin nổi bật trong mắt bạn hàng.

Không lên ý tưởng quá rất nhiều trang cho một mẫu catalog bắt mắt

Việc quá tham lam nội dung trong quyển catalog nhiều lúc sẽ phản kết quả. 1 Mẫu lên ý tưởng chỉ cho nên có từ 8 – 20 trang là thích hợp nhất. Nếu đặt quá rất nhiều trang, bạn hàng sẽ “bội thực” đề tài.

Thậm chí, lúc xem tới phần cuối, khách hàng lại quên mất phần đầu ấn phẩm đưa ra đến điều gì. Chính vì vậy, hiệu quả quảng bá và lôi cuốn bạn hàng lúc lên ý tưởng catalog của you sẽ thất bại. Vì vậy, bạn cho nên tiết chế nội dung với số trang hợp lý nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN